Diễn Đàn CLB Kỹ Năng - Du Khảo
CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI FORUM CLB KỸ NĂNG - DU KHẢO^^

Join the forum, it's quick and easy

Diễn Đàn CLB Kỹ Năng - Du Khảo
CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI FORUM CLB KỸ NĂNG - DU KHẢO^^
Diễn Đàn CLB Kỹ Năng - Du Khảo
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh xoài mát lạnh

Go down

Bình Thường Bánh xoài mát lạnh

Bài gửi  thocon211 Wed May 26, 2010 9:30 pm

Nguyên liệu:

- Kem pho mát (cream cheese) 250gr

- Xoài chín 100g

- Bánh quy (ladyfingers) 100g

- Bơ 30g

- Bột gelatin 15g

- Kem tươi (whipping cream) 70g

- Đường 60g

Bánh này dùng khuôn tháo rời hình tròn và nướng cách thủy nên phải dùng giấy bạc bọc kỹ đế bánh và thành khuôn để tránh nước trong khay bên ngoài lọt vào trong.

Cách làm:

Bánh xoài mát lạnh _phomat8

- 10g gelatin ngâm vào nước lạnh cho ngấm mềm và tan ra

- Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn

Làm đế bánh:

Bánh xoài mát lạnh _phomat9

Bánh quy nghiền vụn thành bột, bơ cho vào lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn chung 30g bơ này cùng 10g đường với bột bánh quy. (nếu khô quá có thể thêm 2 thìa sữa). Hỗn hợp ẩm vừa phải, cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều, ấn chặt xuống đáy. Cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh để mặt se cứng lại.

Làm bánh:

Bánh xoài mát lạnh _phomat10

- Kem pho mát để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra, cho 50g đường vào

- Dùng phới đánh cho kem pho mát mịn mượt, đường tan hết.

Bánh xoài mát lạnh _phomat5

- Thêm xoài xay vào kem pho mát, trộn đều. Tiếp đó cho phần gelatin ngâm nước vào, trộn đều lại.

Bánh xoài mát lạnh _phomat6

Kem tươi (whipping cream) đánh bông mượt, không nên đánh quá tay kem sẽ cứng lại. Cho kem tươi vào hỗn hợp xoài pho mát, trộn thật kỹ bằng phới. Đổ hỗn hợp này vào khuôn. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn lại.

Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, cho vào lò nướng cách thủy ở 180 độ C trong 25 phút đến khi mặt bánh đông đặc lại là được.

Lấy bánh ra, bỏ lớp giấy bạc, để nguội. Giữ nguyên khuôn bánh cho vào tủ lạnh

Làm lớp thạch vàng:

Bánh xoài mát lạnh _phomat7

- Cho 5g gelatin ngâm trong 1/2 bát con nước, đặt lên bếp đun sôi nhỏ, thêm 2 thìa đường. Đun cho gelatin và đường tan hết là được.

- Nhấc xuống hòa cùng với 1 cốc nước cam tươi. Để vài phút cho bớt nóng rồi lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp thạch cam này lên trên. Không nên đổ nước thạch quá nóng lên bề mặt bánh. Để một lúc nữa cho lớp thạch nguội hẳn thì đặt khuôn bánh trở lại tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa.

- Róc bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, trang trí thêm với những quả dâu tây và anh đào đỏ mọng.

Bánh xoài mát lạnh _phomat3

Bánh mềm mịn, mát lạnh và màu sắc mới hấp dẫn làm sao

Bánh xoài mát lạnh Picture-218

Chiếc bánh mịn và mát lạnh này rất thích hợp trong những ngày hè.

Cool Cool Cool
thocon211
thocon211
Thành viên bậc 2
Thành viên bậc 2

Tổng số bài gửi : 68
Join date : 02/08/2009
Age : 32
Đến từ : Huế city

Về Đầu Trang Go down

Bình Thường Re: Bánh xoài mát lạnh

Bài gửi  Khách vi Fri May 28, 2010 12:16 pm

hix hix soài nóng lắm ăn zô nổi mụn ik ak Embarassed Embarassed
Anonymous
Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết