Bánh xoài mát lạnh
Diễn Đàn CLB Kỹ Năng - Du Khảo :: ๑۩۞۩๑ (¯`•♥ Forum CKD Tâm Hồn & Phong Cách ♥•´¯) ๑۩۞۩๑ :: (¯`•♥ KÊNH THÔNG TIN ♥•´¯) :: ♥ Góc Ẩm Thực ♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh xoài mát lạnh
Nguyên liệu:
- Kem pho mát (cream cheese) 250gr
- Xoài chín 100g
- Bánh quy (ladyfingers) 100g
- Bơ 30g
- Bột gelatin 15g
- Kem tươi (whipping cream) 70g
- Đường 60g
Bánh này dùng khuôn tháo rời hình tròn và nướng cách thủy nên phải dùng giấy bạc bọc kỹ đế bánh và thành khuôn để tránh nước trong khay bên ngoài lọt vào trong.
Cách làm:
- 10g gelatin ngâm vào nước lạnh cho ngấm mềm và tan ra
- Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn
Làm đế bánh:
Bánh quy nghiền vụn thành bột, bơ cho vào lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn chung 30g bơ này cùng 10g đường với bột bánh quy. (nếu khô quá có thể thêm 2 thìa sữa). Hỗn hợp ẩm vừa phải, cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều, ấn chặt xuống đáy. Cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh để mặt se cứng lại.
Làm bánh:
- Kem pho mát để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra, cho 50g đường vào
- Dùng phới đánh cho kem pho mát mịn mượt, đường tan hết.
- Thêm xoài xay vào kem pho mát, trộn đều. Tiếp đó cho phần gelatin ngâm nước vào, trộn đều lại.
Kem tươi (whipping cream) đánh bông mượt, không nên đánh quá tay kem sẽ cứng lại. Cho kem tươi vào hỗn hợp xoài pho mát, trộn thật kỹ bằng phới. Đổ hỗn hợp này vào khuôn. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn lại.
Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, cho vào lò nướng cách thủy ở 180 độ C trong 25 phút đến khi mặt bánh đông đặc lại là được.
Lấy bánh ra, bỏ lớp giấy bạc, để nguội. Giữ nguyên khuôn bánh cho vào tủ lạnh
Làm lớp thạch vàng:
- Cho 5g gelatin ngâm trong 1/2 bát con nước, đặt lên bếp đun sôi nhỏ, thêm 2 thìa đường. Đun cho gelatin và đường tan hết là được.
- Nhấc xuống hòa cùng với 1 cốc nước cam tươi. Để vài phút cho bớt nóng rồi lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp thạch cam này lên trên. Không nên đổ nước thạch quá nóng lên bề mặt bánh. Để một lúc nữa cho lớp thạch nguội hẳn thì đặt khuôn bánh trở lại tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa.
- Róc bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, trang trí thêm với những quả dâu tây và anh đào đỏ mọng.
Bánh mềm mịn, mát lạnh và màu sắc mới hấp dẫn làm sao
Chiếc bánh mịn và mát lạnh này rất thích hợp trong những ngày hè.
- Kem pho mát (cream cheese) 250gr
- Xoài chín 100g
- Bánh quy (ladyfingers) 100g
- Bơ 30g
- Bột gelatin 15g
- Kem tươi (whipping cream) 70g
- Đường 60g
Bánh này dùng khuôn tháo rời hình tròn và nướng cách thủy nên phải dùng giấy bạc bọc kỹ đế bánh và thành khuôn để tránh nước trong khay bên ngoài lọt vào trong.
Cách làm:
- 10g gelatin ngâm vào nước lạnh cho ngấm mềm và tan ra
- Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn
Làm đế bánh:
Bánh quy nghiền vụn thành bột, bơ cho vào lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn chung 30g bơ này cùng 10g đường với bột bánh quy. (nếu khô quá có thể thêm 2 thìa sữa). Hỗn hợp ẩm vừa phải, cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều, ấn chặt xuống đáy. Cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh để mặt se cứng lại.
Làm bánh:
- Kem pho mát để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra, cho 50g đường vào
- Dùng phới đánh cho kem pho mát mịn mượt, đường tan hết.
- Thêm xoài xay vào kem pho mát, trộn đều. Tiếp đó cho phần gelatin ngâm nước vào, trộn đều lại.
Kem tươi (whipping cream) đánh bông mượt, không nên đánh quá tay kem sẽ cứng lại. Cho kem tươi vào hỗn hợp xoài pho mát, trộn thật kỹ bằng phới. Đổ hỗn hợp này vào khuôn. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn lại.
Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, cho vào lò nướng cách thủy ở 180 độ C trong 25 phút đến khi mặt bánh đông đặc lại là được.
Lấy bánh ra, bỏ lớp giấy bạc, để nguội. Giữ nguyên khuôn bánh cho vào tủ lạnh
Làm lớp thạch vàng:
- Cho 5g gelatin ngâm trong 1/2 bát con nước, đặt lên bếp đun sôi nhỏ, thêm 2 thìa đường. Đun cho gelatin và đường tan hết là được.
- Nhấc xuống hòa cùng với 1 cốc nước cam tươi. Để vài phút cho bớt nóng rồi lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp thạch cam này lên trên. Không nên đổ nước thạch quá nóng lên bề mặt bánh. Để một lúc nữa cho lớp thạch nguội hẳn thì đặt khuôn bánh trở lại tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa.
- Róc bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, trang trí thêm với những quả dâu tây và anh đào đỏ mọng.
Bánh mềm mịn, mát lạnh và màu sắc mới hấp dẫn làm sao
Chiếc bánh mịn và mát lạnh này rất thích hợp trong những ngày hè.
thocon211- Thành viên bậc 2
- Tổng số bài gửi : 68
Join date : 02/08/2009
Age : 32
Đến từ : Huế city
Similar topics
» Một ly Mocha chip Frappe mát lạnh nhé!
» BÁNH HẤP DẪN ĐÂY
» Bánh Tortilla chocolate cho các bạn trai thể hiện nè!
» Bánh cupcake kem sô - cô - la đậu hũ cực lạ!
» Ly café mát lạnh giúp teens nhà mình tỉnh táo ôn bài nè!
» BÁNH HẤP DẪN ĐÂY
» Bánh Tortilla chocolate cho các bạn trai thể hiện nè!
» Bánh cupcake kem sô - cô - la đậu hũ cực lạ!
» Ly café mát lạnh giúp teens nhà mình tỉnh táo ôn bài nè!
Diễn Đàn CLB Kỹ Năng - Du Khảo :: ๑۩۞۩๑ (¯`•♥ Forum CKD Tâm Hồn & Phong Cách ♥•´¯) ๑۩۞۩๑ :: (¯`•♥ KÊNH THÔNG TIN ♥•´¯) :: ♥ Góc Ẩm Thực ♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Mar 08, 2023 9:54 pm by dohongquang
» Giới thiệu Thuốc đông y chữa trị DỊ ỨNG XI MĂNG & các bệnh về da
Wed Mar 08, 2023 9:51 pm by dohongquang
» Cây Hoàng bá nam (núc nác) chữa trị DỊ ỨNG XI MĂNG & các bệnh ngoài da
Mon Apr 11, 2022 4:49 pm by dohongquang
» Cây Hoàng bá nam (núc nác) chữa trị DỊ ỨNG XI MĂNG & các bệnh ngoài da
Thu Jun 24, 2021 8:56 am by dohongquang
» VIÊM DA CƠ ĐỊA- Có thẻ bạn chưa biết
Thu Jun 24, 2021 8:55 am by dohongquang
» Bệnh Chàm tổ đỉa (Eczema)-phương pháp điều trị hiệu qủa
Thu Jun 24, 2021 8:53 am by dohongquang
» Cách chữa nhiệt miệng
Sun Nov 26, 2017 5:45 am by daiannamthang
» Tạo màng ngăn - phương pháp điều trị nhiệt miệng hiệu quả
Sat Jan 09, 2016 3:16 pm by daiannamthang
» Bệnh Chàm (eczema)-phương pháp điều trị hiệu quả
Sun Dec 13, 2015 9:12 am by dohongquang
» Bệnh Eczema - kết hợp đông tây y điều trị hiệu quả
Sat Aug 22, 2015 4:02 am by dohongquang